Khách sạn BMC Ngọc Hồi : Tiên phong đón đầu

  Mới đây, tập đoàn BMC đã đưa KS BMC Ngọc Hồi - Kon Tum đi vào hoạt động. Đây được xem là một trong những dự án tiên phong trong lĩnh vực này của tỉnh.

  Mới đây, tập đoàn BMC đã đưa KS BMC Ngọc Hồi - Kon Tum đi vào hoạt động. Đây được xem là một trong những dự án tiên phong trong lĩnh vực này của tỉnh.  

  Với tổng vốn  đầu tư gần 100 tỷ đồng, khách sạn tọa lạc tại số 1 Trần Phú - trung tâm thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum này là  khách sạn đầu tiên đạt tiêu chuẩn 4 sao của tỉnh Kon tum với 90 phòng ngủ, 6 phòng VIP và hội tụ đủ các công năng cần thiết như nhà hàng, hội trường, quầy bar, café sân vườn, massage, vật lí trị liệu, khu phục hồi sức khỏe, sân tennis, bể bơi...

  Tận dụng thời cơ

  Kon tum là tỉnh nghèo, mới tách tỉnh vài năm nay, nên cơ sở hạ tầng, dịch vụ công ích gần như không có gì. Và vì vậy việc xây dựng KS BMC Ngọc Hồi được xem là quyết định táo bạo nhưng hợp lý của BMC.

  Đứng trên tầng cao khách sạn có thể nhìn bao quát hết khu vực trung tâm thị trấn Plei Kần, nhà cửa như bị bao phủ bởi một màu xanh ngút ngàn của rừng núi. Phóng tầm mắt nhìn về phía cửa khẩu Bờ Y, xa xa những chiếc xe tải nối đuôi nhau chờ làm thủ tục qua Lào chở gỗ về xuôi. Từ khách sạn BMC đến cửa khẩu Bờ Y khoảng 12 cây số, trên trục đường này có khá nhiều dự án đã được tỉnh cấp phép đầu tư đang trong giai đoạn chuẩn bị thi công... Vì thế, khách sạn  BMC – Ngọc Hồi riêng chỉ đón khách qua lại cửa khẩu làm ăn và các nhà đầu tư... cũng đã “ấm chỗ”.

  Giám đốc quản lý khách sạn cho biết, khách sạn mới khai trương, nhưng cả năm nay đã phải nhận khách vào nghỉ, nhận đặt tiệc cưới, tiệc liên hoan...

  Nối dài hệ thống

  Phát biểu tại buổi lễ khai trương khách sạn, ông Trần Quang Vinh – Thường vụ Tỉnh ủy- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon tum đánh giá cao Công ty BMC, nhà đầu tư có năng lực và tâm huyết với  Kon tum, không chỉ thể hiện về năng lực đầu tư có hiệu quả, mà còn tạo được bộ mặt, cảnh quan cho địa phương.

  Huyện Ngọc Hồi – Plei Kần chỉ cách đường Hồ Chí Minh khoảng 4 km về phía Bắc, trong tương lai khu cửa khẩu Bờ Y sẽ trở thành một cửa khẩu quốc tế quan trọng, trung tâm thương mại sầm uất không chỉ riêng của tỉnh Kon Tum và Tây Nguyên mà còn là đầu mối giao lưu kinh tế trong chiến lược phát triển cụm công nghiệp và cảng biển miền Trung – Đông Nam Bộ, hành lang thương mại quốc tế giữa các nước Lào – Myanmar – Campuchia. Chính phủ đặt mục tiêu “Khu kinh tế cửa khẩu Bờ Y phải trở thành vùng động lực, trung tâm thương mại liên kết trên hành lang kinh tế Đông – Tây trong tam giác phát triển ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia và  Đại hội Đảng bộ lần thứ 14 của tỉnh quyết tâm xây dựng thị trấn Plei Kần đến năm 2015 trở thành trung tâm hành chính, thương mại, công nghiệp, dịch vụ, phát triển thành đô thị tổng hợp của khu vực biên giới với quy mô dân số khoảng 22 vạn người. Chính vì vậy, Chính phủ đã dành nhiều lợi thế ưu đãi mời gọi các nhà đầu tư vào Kon tum trên mọi lĩnh vực: Thương mại, xây dựng, nông nghiệp, công nghiệp, chế biến nông sản...

  Ông Ngọc cho biết, BMC đầu tư vào Kon tum đã nhận được tình cảm hết sức chân tình, sự ủng hộ hết sức to lớn của lãnh đạo và nhân dân tỉnh Kon tum. Từ việc giải phóng mặt bằng, thủ tục hành chính nhanh chóng, thông thoáng, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư. Vì thế, chỉ trong vòng 5 năm, BMC đã và đang đầu tư hiệu quả vào 3 dự án lớn: khách sạn BMC Ngọc Hồi, nhà máy sắn với công suất 100 tấn/ngày tại thôn Nông Nhầy II, xã Đắc Tô với vốn đầu tư trên 70 tỷ đồng đã đi vào hoạt động 2 năm; Dự án Trung tâm thương mại, Siêu thị BMC tại Tp Kontum có diện tích 12.000 m2 với vốn đầu tư trên 70 tỷ đồng đang thi công... tất cả sẽ góp phần vào việc giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động tại địa phương, tăng nguồn thu ngân sách, góp phần xóa đói giảm nghèo và xây dựng sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa tỉnh nhà.

  BMC hiện nay đã có  3 khách sạn đang đi vào hoạt động với công suất 300 phòng, đó là BMC Ngọc Hồi, BMC Thăng Long (Hạ Long) và BMC Hà Tĩnh. Chiến lược của BMC là đẩy mạnh, phát triển chuyên nghiệp hệ thống khách sạn của mình đạt tiêu chuẩn quốc tế.  Và tương lai gần, 3 khách sạn này sẽ kết nối với khách sạn BMC Sầm Sơn (TP Thanh Hóa), khách sạn BMC Đà Nẵng (TP Đà Nẵng) đang thi công sẽ tạo thành một chuỗi hệ thống khách sạn BMC trải dọc dài đất nước, phục vụ nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng, đóng góp tích cực vào nền “công nghiệp không khói” nước nhà.

  (Theo Diễn đàn doanh nghiệp)