Lai rai đồ nướng, lẩu cháo ngon rẻ trên phố Trần Quý Cáp

  Ngoài các món đồ nướng phong phú, quán nướng trên phố Trần Quý Cáp còn có lẩu cháo khá ngon. Chỉ từ 100.000 - 150.000 đồng là bạn đã có một bữa no đồ nướng và lẩu cháo hấp dẫn.

  Ngoài các món đồ nướng phong phú, quán nướng trên phố Trần Quý Cáp còn có lẩu cháo khá ngon. Chỉ từ 100.000 - 150.000 đồng là bạn đã có một bữa no đồ nướng và lẩu cháo hấp dẫn.

   

  Khi tiết trời chuyển dần từ thu sang đông, cũng là lúc những buổi tụ tập ăn kem, ăn chè chuyển thành những buổi quây quần bên nồi lẩu, vỉ nướng thơm lừng. Ở Hà Nội không biết có bao nhiêu quán đồ nướng, có quán làm theo kiểu nướng sẵn, bưng ra cho khách, có quán thì để khách tự nướng trên chảo đốt bằng những viên cồn đóng miếng. Tuy nhiên, kiểu nướng truyền thống với than hoa và vỉ nướng vẫn luôn được mọi người ưa chuộng.

  Trên phố Trần Quý Cáp có một quán nướng than hoa được nhiều người khen ngợi. Được biết đây là cơ sở 2 của một quán nướng trên phố Quán Sứ vốn khá có tiếng. Quán rộng, luôn đông khách, và khá ồn ào do gần ga. 

  Những món nướng ở đây phong phú với đủ thịt ba chỉ, sườn, gầu bò Mỹ, bạch tuộc, nầm, mực trứng... với giá trung bình tầm 40.000 - 55.000đồng/ đĩa cỡ nhỏ. Bát đũa của quán tương đối sạch sẽ với bát nhựa mạ nhôm và đũa sử dụng một lần. Ngoài ra, nhân viên phục vụ của quán khá nhanh nhẹn, biết đùa cũng khiến bạn thoải mái hơn.

  Lai rai đồ nướng, lẩu cháo ngon rẻ trên phố Trần Quý Cáp 1
   
  Các món ăn của quán khá đa dạng.
   

  Các đồ nướng của quán đều được tẩm ướp khéo nhưng không quá xuất sắc, thậm chí một vài món tẩm ướp còn có phần hơi nhiều đường. Những món bạn nên thử khi đến quán là thịt bò và thịt ba chỉ sốt BBQ. Thịt bò nướng vừa phải sẽ mềm và ngọt. Còn ba chỉ có cả nạc, cả mỡ thơm, ngậy cũng vô cùng hấp dẫn. Món nầm tuy được nhiều người thích nhưng khá thất thường, có hôm ngon, có hôm lại hơi cứng và dai.

   
   
  Nướng than hoa vẫn được ưa chuộng nhất.
   
   
  Lai rai đồ nướng, lẩu cháo ngon rẻ trên phố Trần Quý Cáp 3
   
   
  Bạn có thể gọi thêm bánh mì hay trà đá kèm với đồ nướng.
   

  Bên cạnh bột canh, ớt, quán còn có nước chấm me với vị chua, cay, ngọt lạ miệng, góp phần làm tăng hương vị của món ăn.

   

  Lai rai đồ nướng, lẩu cháo ngon rẻ trên phố Trần Quý Cáp 4
   
  Nước chấm me chua, ngọt, cay đưa đẩy cho đồ nướng thêm ngon.
   
   

  Ngoài đồ nướng, quán còn phục vụ thêm lẩu vừa để khách thật no, vừa để chống ngấy sau tăng đồ nướng. Lẩu cháo sườn cũng được xem là một món tủ của quán. Một nồi lẩu cháo có giá 100.000 đồng. Cháo của quán không quá đặc biệt, nhưng khá đầy đặn và nêm vừa vị. Điểm đặc biệt của lẩu cháo ở đây là bạn có thể xin thêm được nước cháo miễn phí.

   

  Lai rai đồ nướng, lẩu cháo ngon rẻ trên phố Trần Quý Cáp 5
   
   
  Nồi cháo sườn đầy đặn.
   
  Lai rai đồ nướng, lẩu cháo ngon rẻ trên phố Trần Quý Cáp 6
   
  Được ăn kèm với nấm và rau cải.
   
   
  Lai rai đồ nướng, lẩu cháo ngon rẻ trên phố Trần Quý Cáp 7
   
   
  Sườn được nêm khá vừa miệng, nếu hết nước cháo có thể gọi thêm miễn phí.
   
   
  Nếu đi tốp 5,6 người, mỗi người chỉ phải chi khoảng 100.000 - 150.000 đồng cho bữa ăn vừa có nướng, vừa có cháo. Quán nằm ở vị trí khá trung tâm nên mức giá này có thể được xem là mềm hơn so với một số quán đồ nướng khác. Một điểm trừ không thể không nhắc đến của quán đồ nướng ở Trần Quý Cáp là gần xe rác, điều này có thể khiến bạn phần nào mất ngon.
   
   
  Theo Giadinh.net.vn