Sài Gòn: Những quán nướng ngon cho ngày mưa tháng 9

  Trời mưa, ngồi lai rai cùng bạn bè với những món nướng tuyệt ngon thì còn gì bằng. Dưới đây là vài địa chỉ quán nướng ngon dành cho bạn.

  Trời mưa, ngồi lai rai cùng bạn bè với những món nướng tuyệt ngon thì còn gì bằng. Dưới đây là vài địa chỉ quán nướng ngon dành cho bạn.

   

  Quán Hỏa – Vĩnh Khánh (quận 4)

   

  Quán khá nổi tiếng dành cho dân "teen" với ghế tre ngồi vỉa hè, nằm giữa khu ăn uống trên đường Vĩnh Khánh (gần Ốc Oanh). Quán bán không quá nhiều món nhưng mỗi món là một đặc trưng riêng, không lẫn vào đâu được. Sườn nướng Hàn Quốc (ăn kèm rau trộn cực thích), Ếch nướng Campuchia (bụng ếch có nhồi nhân thịt và gia vị Campuchia, ăn rất ngon), thịt xiên - da gà nướng Thái (ăn lạ và không ngấy mỡ), nhũ dê nướng chấm chao, bạch tuộc sa tế....

   

  Sài Gòn: Những quán nướng ngon cho ngày mưa tháng 9 1

  Ếch nướng Campuchia tại bàn

  Sài Gòn: Những quán nướng ngon cho ngày mưa tháng 9 2

  Sườn non nướng Hàn Quốc

  Sài Gòn: Những quán nướng ngon cho ngày mưa tháng 9 3

  Thịt thỏ nướng mè (món này thích hợp với tín đồ thích ăn cay)
   

  Món ăn ở đây ngoài cái lạ thì còn có điểm cộng là rất tươi và ngon. Một số món được tẩm ướp “nhẹ nhàng” để cố tình giữ được hương vị nguyên thủy của nó và ngon hơn khi chấm vào nước chấm phù hợp (vì dụ như món nhũ dê là điển hình).

   

  Theo đánh giá chung thì món ăn ở đây có giá ổn định. Trung bình mỗi món chỉ khoảng 5.000Đ – 50.000Đ/ phần. Đi hai người, luôn ăn no và uống thì mất chưa đến 200k nhưng lại rất đầy đủ chất. Chị chủ quán còn trẻ và khá hiền lành. Nhân viên vui tính.

   

  Sài Gòn: Những quán nướng ngon cho ngày mưa tháng 9 4

  Thịt ba chỉ nướng giòn siêu ngon

  Sài Gòn: Những quán nướng ngon cho ngày mưa tháng 9 5

  Khu này có nhiều quán "copy" nên phải tìm đúng quán mới ngon

  Quán Hỏa bán từ chiều đến tối muộn, thường hết bàn vào cuối tuần nếu đi trễ. Chú ý, ở xung quanh đây có một vài quán nướng “copy ăn theo” nên không cẩn thận rất dễ vào nhầm quán.

   

  Bò nướng Kaka – Phó Đức Chính (quận 1)

   

  Quán này cũng chỉ bán buổi chiều tối. Nằm khoảng cuối đường và cũng ngồi vỉa hè nên được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, quán chỉ bán các món bò là chính, như: bắp bò nướng, nầm bò nướng, bò hấp, cơm rang dưa bò, gỏi khô bò....

   

  Sài Gòn: Những quán nướng ngon cho ngày mưa tháng 9 6
   
    

  Sài Gòn: Những quán nướng ngon cho ngày mưa tháng 9 7

  Bò nướng thập cẩm (150.000Đ - 250.000Đ/ phần)
   

  Đây là một lợi thế nhưng đồng thời cũng là nhược điểm của quán vì chỉ có vài món về bò nên ăn dễ ngán.

   

  Thức ăn ở đây ngon – được nấu theo phong cách Hà Nội, chỗ ngồi có không khí thoáng mát nhưng giá lại khá “chát”. Trung bình một phần bò nướng thập cẩm (thịt – nầm (nhũ) ) là 200 – 250.000Đ. Đi 4 người thường phải ăn 2 phần và gọi thêm món linh tinh, tính ra tầm 200 – 300.000Đ/ người ăn và uống.

   

  Sài Gòn: Những quán nướng ngon cho ngày mưa tháng 9 8

  Bắp bò hấp
   

  Gà nướng - Bùi Thị Xuân (quận 1)

   

  Chỗ này thì có từ lâu đời. Cô chủ quán là một người cực thân thiện và vui tính. Nhân viên phục vụ cũng chỉ có 1 – 2 bé gái thôi nhưng lại rất nhanh nhẹn, chẳng bao giờ đem sai món khách gọi.

   

  Quán bán gà nướng – xôi chiên phồng và xúc xích nướng (kiểu giống xúc xích Đài Loan khá ngon nhưng món này hay hết sớm). Về gà, quán có bán chân gà – cánh gà – đùi gà nhỏ – đùi gà ¼ (lớn) – mề gà và cả gà nguyên con nướng giòn.

   

  Sài Gòn: Những quán nướng ngon cho ngày mưa tháng 9 9

  Chân gà - mề gà - xúc xích...
   

  Sài Gòn: Những quán nướng ngon cho ngày mưa tháng 9 10

  Xôi chiên
   

  Các món ăn ở đây luôn được đi kèm với rau salad, dưa leo và cà chua trộn dầu dấm (miễn phí hoàn toàn). Để ăn gà nướng ngon, bạn nên gọi thêm mấy cái xôi chiên ăn kèm sẽ rất thích. Xôi nước cốt dừa đậu xanh chiên phồng, nóng giòn – thơm phức mùi đậu và mùi béo của cốt dừa, thật đã.

   

  Giá thức ăn ở đây tầm 5.000Đ – 25.000Đ. Hai người ăn no nê mất khoảng hơn 100.000Đ. Quán cũng ngồi vỉa hè với bàn ghế nhựa, phong cách thoải mái.

   

  Sài Gòn: Những quán nướng ngon cho ngày mưa tháng 9 11

   

  Quán đối diện xéo trường Bùi Thị Xuân. Nằm ngay góc đường Lương Hữu Khánh – Bùi Thị Xuân.
   
   
   
  Theo Edaily.vn