Logo
Ẩm thực miền núi rừng Tam Đảo - Lạ và ngon

Ẩm thực miền núi rừng Tam Đảo - Lạ và ngon

Tam Đảo là miền rừng núi của tỉnh Vĩnh Phúc, nằm giữa vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng, chỉ cách Hà Nội hơn 40 cây số theo đường chim bay, không chỉ nổi tiếng về thời tiết mát mẻ sánh ngang với Sa Pa và Đà Lạt mà còn nổi tiếng về các món ăn đặc sản.

Hoa ban trong văn hóa ẩm thực

Là một loài hoa mang đậm bản sắc của núi rừng Tây Bắc. Hoa ban nở trắng ngần phủ kín khắp lưng đèo, đỉnh núi. Với người dân Tây Bắc, đặc biệt là đối với dân tộc Thái ở nơi đây, hoa ban không chỉ là một loài hoa đẹp, có vai trò rất quan trọng trong đời sống vật chất, đời sống tinh thần của họ, mà là một loài hoa thể hiện khá độc đáo bản sắc văn hóa ẩm thực của dân tộc.

Ẩm thực và đặc sản vùng cao

Ẩm thực và đặc sản vùng cao

Lên Cao Bằng, du khách sẽ được thưởng thức nhiều món ăn lạ, chế biến rất khéo léo. Có hai món ăn thường được người ta ăn nhiều nhất vào các buổi sáng sớm là bánh cuốn nóng, chan nước canh xương và phở chua.

Ẩm thực và sản vật xứ Trà Ôn

Ẩm thực và sản vật xứ Trà Ôn

Trà Ôn là vùng đất màu mỡ, trù phú của tỉnh Vĩnh Long, với sông sâu nước chảy, nhân dân lao động cần cù chịu khó, nên nơi đây có nhiều sản vật, đặc sản cũng như những làng nghề truyền thống nổi tiếng.