Logo
Ẩm thực miền biển

Ẩm thực miền biển

Việt Nam có hơn 3.000 ki lô mét bờ biển trải dài từ Bắc xuống Nam và văn hóa ẩm thực vùng biển như mang cả cái mặn mòi, lấp lánh của sóng biển vào mình. Ngày Tết, nếu ngán ngẩm món thịt mỡ thì không gì bằng tìm đến miền ẩm thực ven biển.

Hấp dẫn ẩm thực biển Phan Thiết

Hấp dẫn ẩm thực biển Phan Thiết

Thành phố du lịch Phan Thiết ngoài “biển xanh, cát trắng, nắng vàng”, còn hấp dẫn du khách trong và ngoài nước bởi nét văn hoá ẩm thực biển phong phú. Không chỉ là hương vị đặc trưng của hải sản mà các món đặc sản của xứ biển này còn do cách chế biến độc đáo.

Ẩm thực Việt qua bàn tay một người Ấn Độ

Ẩm thực Việt qua bàn tay một người Ấn Độ

Không giống những khu bếp khác, căn bếp mở này không có thứ mùi thức ăn tổng hợp đặc trưng, ngược lại, cảm giác khi làn khói trắng ngào ngạt bốc lên giữa căn bếp chan hoà ánh sáng, không phải dễ dàng mà bắt gặp.
 

Mắm cá ruộng - Tinh hoa ẩm thực Chiêm Hóa

Bên cạnh những đặc sản nổi tiếng như rượu nếp cái hoa vàng, bánh gai, xôi bảy màu, vùng đất Tuyên Quang còn nổi tiếng với món mắm cá ruộng. Đây vừa là món ăn truyền thống, cũng vừa là một vị thuốc độc đáo của đồng bào dân tộc Tày từ bao đời nay.

Ẩm thực miền núi rừng Tam Đảo - Lạ và ngon

Ẩm thực miền núi rừng Tam Đảo - Lạ và ngon

Tam Đảo là miền rừng núi của tỉnh Vĩnh Phúc, nằm giữa vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng, chỉ cách Hà Nội hơn 40 cây số theo đường chim bay, không chỉ nổi tiếng về thời tiết mát mẻ sánh ngang với Sa Pa và Đà Lạt mà còn nổi tiếng về các món ăn đặc sản.

Hoa ban trong văn hóa ẩm thực

Là một loài hoa mang đậm bản sắc của núi rừng Tây Bắc. Hoa ban nở trắng ngần phủ kín khắp lưng đèo, đỉnh núi. Với người dân Tây Bắc, đặc biệt là đối với dân tộc Thái ở nơi đây, hoa ban không chỉ là một loài hoa đẹp, có vai trò rất quan trọng trong đời sống vật chất, đời sống tinh thần của họ, mà là một loài hoa thể hiện khá độc đáo bản sắc văn hóa ẩm thực của dân tộc.

Ẩm thực và đặc sản vùng cao

Ẩm thực và đặc sản vùng cao

Lên Cao Bằng, du khách sẽ được thưởng thức nhiều món ăn lạ, chế biến rất khéo léo. Có hai món ăn thường được người ta ăn nhiều nhất vào các buổi sáng sớm là bánh cuốn nóng, chan nước canh xương và phở chua.

Ẩm thực và sản vật xứ Trà Ôn

Ẩm thực và sản vật xứ Trà Ôn

Trà Ôn là vùng đất màu mỡ, trù phú của tỉnh Vĩnh Long, với sông sâu nước chảy, nhân dân lao động cần cù chịu khó, nên nơi đây có nhiều sản vật, đặc sản cũng như những làng nghề truyền thống nổi tiếng.