Ngôi làng thủy thủ Popeye ở Malta

  Ẩn mình trong một góc nhỏ châu Âu, ở phía tây bắc Địa Trung Hải là quốc đảo Malta, một nơi mà bạn chưa bao giờ nghĩ có thể tìm thấy ngôi làng Popeye trong thế giới hiện thực này.

  Ẩn mình trong một góc nhỏ châu Âu, ở phía tây bắc Địa Trung Hải là quốc đảo Malta, một nơi mà bạn chưa bao giờ nghĩ có thể tìm thấy ngôi làng Popeye trong thế giới hiện thực này.

   

  Ngôi làng Popeye hay còn được gọi với một cái tên khác là Sweethave, nhưng có lẽ cái tên Popeye vẫn gần gũi được nhiều người thích thú để gọi hơn. Ngôi làng là một địa điểm du lịch chính ở Malta, nó được xem như một bảo tàng ngoài trời, một công viên giải trí phục vụ cho trẻ em và gia đình.

  Công viên vui chơi được mô phỏng dựa trên bộ phim hoạt hình yêu thích của trẻ em là thủy thủ Popeye.Nhưng điều thú vị hơn hết vào năm 1980, ngôi làng được tập đoàn truyền thông Paramount Pictures và Walt Disney của Mỹ sử dụng làm phim trường để quay bộ phim Popeye do diễn viên hài Robin Williams đảm trách vai chính. Chính điều này đã khiến cho ngôi làng Sweethaven càng trở nên hấp hẫn du khách hơn.

  Đến ngôi làng Sweethaven, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những ngôi nhà bằng gỗ, quán rượu, những mô hình của tất cả các nhân vật chính trong phim hoạt hình trẻ em Popeye phổ biến vào những năm 1960, mà còn được gặp gỡ những người thật đóng vai thủy thủ Popey, nàng Olive Oyl, Bluto, Swee'Pea, Wimpy…. Vào những năm 1960, các bộ phim hoạt hình truyền hình dạng như Popeye rất ăn khách, là một thành công lớn cho các nhà làm phim thời đó và ngày nay vẫn còn đang được phát sóng trên toàn thế giới.

   

  Ngôi làng thủy thủ Popeye ở Malta - 1


  Việc xây dựng ngôi làng bắt đầu vào tháng 6/1979, với đội ngũ làm việc gồm 165 nhân công và mất 7 tháng ròng để xây dựng ngôi làng gồm 19 tòa nhà bằng gỗ thật.

   

  Ngôi làng còn có những hấp dẫn khác như một chuyến chèo thuyền vòng quanh vịnh Anchor khoảng 15-20 phút để chụp ảnh phong cảnh vịnh và ngắm ngôi làng Popeye từ biển hay chèo thuyền để ghé thăm khu nhà vui chơi, múa rối, viện bảo tàng, khu vực chiếu phim và khu đạo cụ dàn dựng bộ phim hoạt hình độc đáo này. Thậm chí, bạn còn có thể tham gia đóng vai chính trong một bộ phim hoạt hình mà mình yêu thích và được ghi hình để mang về nhà xem lại. 

  Nhưng đây chưa phải là tất cả những gì ngôi làng này mang lại. Ở đây còn có một loạt những thứ khác để giải trí, để xem và trải nghiệm như vẽ mặt nhân vật hoạt hình, làm mô hình bằng quả bóng, tham gia trò chơi kể chuyện, thưởng thức những món nướng ngoài trời, làm đồ thủ công mỹ nghệ hay tham gia vào chương trình games Wii. 

  Bên cạnh đó, làng còn có một sân gôn nhỏ và một khu vực nếm rượu vang miễn phí dành cho người lớn. Các hoạt động vui chơi giải trí được tổ chức theo mùa cụ thể như những trò nhào lộn trên không, chèo thuyền trong mùa hè và một cuộc diễu hành giáng sinh cùng với ông già Noel của thị trấn vào tháng 12 hằng năm.

  Mặc dù ngôi làng Popeye được tạo ra từ việc mô phỏng lại bộ phim hoạt hình của năm 1929, nhưng sự phổ biến của nhân vật này vẫn còn nguyên vẹn trong tâm trí trẻ thơ của nhiều người qua nhiều thập kỷ. Ngày nay, ngôi làng Popeye được kết nối với một đoạn đường bộ ngắn từ vịnh Mellieha mà người ta cũng có thể bắt taxi để đến.  

  Ngắm ngôi làng Popeye qua một số ảnh:

  Ngôi làng thủy thủ Popeye ở Malta - 2


  Vật liệu gỗ để xây dựng ngôi làng được nhập khẩu từ Hà Lan và Canada vì Malta không có rừng.

   

  Ngôi làng thủy thủ Popeye ở Malta - 3

   

  Người ta đã sắp xếp tất cả các loại gỗ nhập khẩu lại với nhau để xây dựng ngôi làng. Thêm vào đó là 8 tấn đinh và 2.000 lít sơn được sử dụng trong quá trình xây dựng, đã cho ra đời một ngôi làng sống động như trong thế giới hoạt hình.

   

  Ngôi làng thủy thủ Popeye ở Malta - 4


  Để bảo vệ ngôi làng dưới tác động của biển, người ta đã xây dựng một con đê chắn sóng lớn trong vịnh Anchor.

   

  Ngôi làng thủy thủ Popeye ở Malta - 5


  Đây là một công viên giải trí quanh năm, nhưng thời gian mở cửa có thể thay đổi theo mùa.

   

  Ngôi làng thủy thủ Popeye ở Malta - 6

   

  Ngôi làng thủy thủ Popeye ở Malta - 7

   

  Ngôi làng thủy thủ Popeye ở Malta - 8

   

  Ngôi làng thủy thủ Popeye ở Malta - 9


  Những ngôi nhà gỗ hướng mặt tiền về phía biển.

   

  Ngôi làng thủy thủ Popeye ở Malta - 10

   

  Ngôi làng thủy thủ Popeye ở Malta - 11


  Thủy thủ Popeye và nàng Olive Oyl.

   

  Theo EVA