Logo
10 thứ cần khi đi du lịch cùng trẻ

10 thứ cần khi đi du lịch cùng trẻ

Nhiều người tin vào giả thuyết "ít là nhiều" khi mang trẻ đi cùng trong chuyến du lịch. Rồi sau đó, những người ấy lại tính toán xem làm thế nào có thể mang theo cả... chậu rửa bát. Cho dù họ di chuyển bằng máy bay, tàu hoả hay ôtô thì những thứ liệt kê sau đây luôn luôn cần có trong hành lý mỗi chuyến đi xa kèm trẻ em.

Mang gì khi đi du lịch?

Mang gì khi đi du lịch?

Sắp xếp đồ đạc là một trong những phần căng thẳng nhất của việc lên kế hoạch đi du lịch. Tuy nhiên, với những lời khuyên trong tay sau đây, bạn sẽ chọn được những thứ thiết yếu và bỏ lại những thứ không cần thiết.

5 sa mạc đẹp nhất ở Trung Quốc

5 sa mạc đẹp nhất ở Trung Quốc

Sa mạc là m?t vùng hầu như không có mưa. Đó là nơi khô cằn, không phù hợp với sự sống, nhưng nó là một bức tranh tuyệt đẹp được “mẹ thiên nhiên” ban cho. Dưới đây là 5 sa mạc đẹp nhất ở Trung Quốc.

Bí ẩn đảo Easter

Bí ẩn đảo Easter

Đảo Easter là một trong những nơi hẻo lánh nhất trên thế giới, nằm ở vùng nam Thái Bình Dương mênh mông không bờ bến. Các nhà thám hiểm châu Âu người Tây Ban Nha đã lần lượt tìm đến hòn đảo không chỉ bởi sự hiếu kỳ với những người thổ dân trên hòn đảo hoang vu này mà còn bởi sự hứng thú tìm tòi những bức tượng...

Viếng thăm Thủ đô Hoa Kỳ

Viếng thăm Thủ đô Hoa Kỳ

Washington, D.C. là Thủ đô của Hoa Kỳ, nằm bên bờ sông Potomac. Đây là một thành phố được quy hoạch chặt chẽ, đẹp mắt với nhiều công trình nổi bật, kiến trúc đa dạng. Washington, D.C. luôn là điểm đến yêu thích của đông đảo du khách thế giới khi đến Hoa Kỳ.

Đi Thái xem voi vẽ tranh

Đi Thái xem voi vẽ tranh

Chúng tôi được dịp thăm một khu nuôi và huấn luyện voi ở làng Maesa Elephant Camp, cách thành phố Chiang Mai khoảng 7km. Sau một vòng thăm các chuồng trại giữ voi, mọi người tập trung tại một khoảng sân rộng nơi một nhóm voi sắp thành hàng ngang theo thứ tự từ lớn đến nhỏ tuổi.

Thăm thành phố Philadelphia

Thăm thành phố Philadelphia

Philadelphia là thành phố lớn nhất thuộc bang Pennsylvania, nơi đánh tiếng chuông đầu tiên báo hiệu tự do cho nước Mỹ. Gắn với lịch sử, Philadelphia ngày nay sở hữu rất nhiều công trình và di tích liên quan đến quá trình lập quốc của Hoa Kỳ.

Tĩnh lặng Brunei

Tĩnh lặng Brunei

Brunei không có những con đường mua sắm lớn, cũng không có những vũ trường, những quán bar thâu đêm suốt sáng, nhưng du lịch Brunei cũng có những nét đặc sắc riêng, hấp dẫn người nước ngoài. Tiểu vương quốc này có thể là điểm đến lý tưởng cho những du khách thích tìm sự yên tĩnh và không gian riêng tư với đầy đủ tiện nghi

Ngôi làng Nhật ở Malaysia

Ngôi làng Nhật ở Malaysia

Ngồi bên hiên trà thất nhìn ra khoảng rừng, trước mặt là cả một thế giới của màu xanh hoa lá, rêu phong, hoà cùng tiếng chim rừng hót véo von, tiếng suối chảy róc rách… cảm giác như đang được độc thoại cùng một không gian đậm chất Thiền trong khu vườn Nhật. 

Hành trình về miền Viễn Tây nước Úc, phần 2

Hành trình về miền Viễn Tây nước Úc, phần 2

Quá trưa, chúng tôi từ giã bờ Tây xứ Úc, đổi về hướng Đông đi vào vùng Pilbara. Trung tâm của vùng Pilbara là Vườn quốc gia Karijini và khu vực khai thác quặng sắt Hamersley. Càng đi sâu vào nội địa, nắng càng gay gắt, cảnh quan càng hoang vu.