Logo
Hành trình về miền Viễn Tây nước Úc, phần 1

Hành trình về miền Viễn Tây nước Úc, phần 1

Khi nói đến châu Úc, hình ảnh nhà hát Opera House và gần đó cây cầu Harbour Bridge của thành phố Sydney sẽ là những biểu trưng của xứ kangaroo “miệt dưới” (down under). Về thiên nhiên, người ta liên tưởng ngay những bãi biển cát trắng dài hàng chục cây số hay dãy san hô nằm trong lòng biển dài hàng ngàn cây số của tiểu bang Queensland. Tất cả những biểu trưng và kỳ quan này đều nằm bên bờ Đông.

Đô thị của 13 hoàng triều

Đô thị của 13 hoàng triều

Tây An là một trong những đô thị cổ nhất ở Trung Quốc, thủ phủ của tỉnh Thiểm Tây. Thành phố có lịch sử hơn 3.100 năm này là cái nôi của nền văn minh lưu vực sông Hoàng Hà gắn liền với những nhân vật làm nên lịch sử Trung Quốc như Tần Thủy Hoàng, Đường Minh Hoàng, Võ Tắc Thiên…

Một số địa điểm đón Giáng sinh thú vị trên thế giới

Một số địa điểm đón Giáng sinh thú vị trên thế giới

Theo sự gợi ý của trang du lịch Travel and Leisure, có một số điểm đến vào dịp lễ Giáng sinh, bạn không chỉ cảm nhận được không khí tưng bừng, mà còn được thưởng thức hương vị ẩm thực độc đáo của địa phương.

Du lịch Campuchia - vừa lạ vừa quen

Du lịch Campuchia - vừa lạ vừa quen

“Hai năm nay, người dân ở các tỉnh Nam bộ thường chọn Campuchia là điểm du lịch nước ngoài thay vì đến các nước khác trong khu vực”, ông Phan Đình Huê, giám đốc Công ty du lịch Vòng Tròn Việt cho hay. Theo ông Huê, hiện nay, du lịch sang Campuchia rất tiện lợi vì không cần visa. Khách có thể đi suốt năm mà không ngại vấn đề thời tiết, an ninh hay giao thông.

Đến Hồ Cốc thư giãn và lắng nghe

Đến Hồ Cốc thư giãn và lắng nghe

Biển Hồ Cốc là điểm du lịch nghỉ dưỡng, dã ngoại lý tưởng, chỉ cách TPHCM 175 km, khoảng 3 giờ đường bộ. So với các điểm tham quan du lịch khác ở Bà Rịa – Vũng Tàu, Hồ Cốc hấp dẫn bởi nét hoang sơ, bãi tắm xa khu dân cư và không đông đúc như các bãi biển khác. 

Hội đền Hoàng Mười – Tâm linh người Nghệ

Hội đền Hoàng Mười – Tâm linh người Nghệ

Hằng năm cứ vào dịp 10/10 (AL) là người dân quanh vùng lại kéo nhau về dự Hội giỗ ông Hoàng Mười, kính cẩn dâng lên nén hương biết ơn vị tướng tài giỏi đã có công xây dựng và bảo vệ quê hương. Năm 2002, đền ông Hoàng Mười đã  được UBND tỉnh Nghệ An xếp hạng Di tích Lịch sử - Văn hoá.

Sapa vào đông

Sapa vào đông

Sapa (Lào Cai) vào đông thật đẹp, vẻ đẹp hoang sơ và thanh bình của vùng sơn cước với sương giăng bảng lảng... Bạn đọc Trương Lan Phương chia sẻ.

Qua miền đất mới

Qua miền đất mới

Cách kinh đô Trà Kiệu xưa 500 mét về phía Tây, Bảo tàng Văn hóa Sa Huỳnh - Chăm ở Duy Xuyên được xem là “miền đất mới” của du khách khi đến thăm quê lụa. Nơi đây lưu giữ những hiện vật mấy ngàn năm tuổi…

Du lịch Cù Lao Chàm: Chưa mừng đã lo

Du lịch Cù Lao Chàm: Chưa mừng đã lo

Du khách tăng đột biến trong năm 2009 cùng sự quan tâm đặc biệt của các doanh nghiệp lữ hành trên cả nước đã mở ra triển vọng mới cho du lịch Cù Lao Chàm. Thế nhưng, nhiều khó khăn, trở ngại đang đòi hỏi chính quyền, các doanh nghiệp và cả người dân trên đảo phải nỗ lực khắc phục mới mong hướng tới sự phát triển bền vững.

Dạo chợ vùng biên

Dạo chợ vùng biên

Tịnh Biên là một trong những cửa khẩu biên giới giáp với Campuchia, thuộc huyện Tịnh Biên tỉnh An Giang. Nơi đây có đưòng bộ, đường thuỷ qua nước láng giềng. Từ khá lâu, Tịnh Biên trở thành một trung tâm thương mại, dịch vụ, đầu mối giao thông quan trọng của vùng biên giới tây nam.