Những củ quả tốt giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh

  Đầy hơi, khó tiêu, táo bón… đó là một trong những vấn đề liên quan tới hệ tiêu hóa. Để giải quyết nhanh gọn những vấn đề trên bạn nên biết cách chọn một số loại hoa quả tốt cho đường tiêu hóa

   Củ cải đỏ

   

  Củ cải đường giải quyết rất hiệu quả các vấn đề về táo bón hoặc rối loạn tiêu hóa. Củ cải đường rất giàu chất xơ, kali và magiê giúp loại bỏ các chất thải. Tất cả các chất dinh dưỡng có trong củ cải đường giúp duy trì một hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh.

  Rau củ cải

  Rau củ cải đường cứu trợ đáng kể cho dạ dày của bạn. Rau củ cải rất giàu beta-carotene, sắt và canxi. Các chất dinh dưỡng tuyệt vời giúp duy trì sức khỏe của niêm mạc đường tiêu hóa.

  Táo

   

  Táo rất giàu vitamin C, vitamin A, folate, khoáng chất, kali và phốt pho. Tất cả những chất trên mang lại lợi ích tiêu hóa khác nhau như làm giảm các vấn đề táo bón và cải thiện cảm giác đầy bụng. Sự hiện diện của chất pectin trong táo giúp tăng vi khuẩn có lợi giúp tăng sức khỏe của đường ruột.

   

   

  Sự hiện diện của chất pectin trong táo giúp tăng vi khuẩn có lợi giúp tăng sức khỏe của đường ruột (Ảnh: Internet)

   

  Chuối

  Trái cây màu vàng này rất hoàn hảo cho các hoạt tiêu hóa tốt. Nếu bạn đang bị tiêu chảy ăn chuối sẽ giúp khôi phục lại lượng điện và kali bị mất. Bên cạnh đó, nó cũng có các sợi chất xơ tốt cho tiêu hóa.

  Khoai lang

  Khoai lang là một thực phẩm tuyệt vời cho sức khỏe tiêu hóa. Nó cung cấp chất xơ, carbohydrate và mangan. Khoai lang giúp ích trong điều trị loét dạ dày, loét tá tràng và một số bệnh đường ruột nghiêm trọng khác.

   

  Trái cây nhỏ bé có chứa rất nhiều chất xơ. Trái cây này rất tốt cho tiêu hóa và có chứa vô số chất béo không bão hòa đơn lành mạnh. Điều này giúp duy trì sức khỏe của hệ tiêu hóa và hoạt động của tuyến tụy, túi mật. Nó cũng chuyển đổi beta-carotene thành vitamin A giúp trong việc phát triển một lớp màng nhầy lành mạnh trong đường tiêu hóa của bạn.

   

   

  Bơ rất tốt cho tiêu hóa và có chứa vô số chất béo không bão hòa đơn lành mạnh (Ảnh: Internet)

   

  Yến mạch

  Yến mạch rất giàu chất xơ hòa tan: selenium, thiamin, phốt pho, đồng, vitamin E và kẽm. Sự hiện diện của chất xơ hòa tan rất tốt trong hoạt động của hệ thống tiêu hóa.

  Dầu gan cá tuyết

  Dầu gan cá tuyết có nhiều vitamin A và vitamin D. Các vitamin này rất cần thiết để giữ cho đường tiêu hóa khỏe mạnh và cũng ngăn ngừa các vấn đề tiêu hóa khác nhau trong đường ruột.

  Quả việt quất

   

  Quả việt quất được biết có chất xơ và vitamin C. Ngoài việc cung cấp lợi ích sức khỏe tiêu hóa nó cũng sở hữu chất chống oxy hóa chống ung thư.

  Dưa đỏ

  Trái cây này có chứa vitamin A, vitamin C và myoinositol. Dưa đỏ có chứa một số lượng lớn các enzyme tiêu hóa. Nó cũng chứa các tác nhân có thể trợ giúp chiến đấu chống lại bệnh ung thư ruột. Bên cạnh đó, nó giúp giảm lo lắng, mất ngủ và ngăn ngừa xơ cứng động mạch.

  Đu đủ

   

  Trái cây nhiệt đới này rất tuyệt vời cho sức khỏe tiêu hóa. Sự hiện diện của papain giúp dễ dàng phân hủy protein trong dạ dày và điều này giúp hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng.

  Cà chua

  Cà chua có với kali và magiê mang lại vô số lợi ích sức khỏe. Sự hiện diện của lycopene, vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng hỗ trợ khác trong việc duy trì sức khỏe tiêu hóa.

   

  Theo Eva