Logo
Nhà hàng 'Alice ở xử sở thần tiên'

Nhà hàng 'Alice ở xử sở thần tiên'

Bạn mơ ước một lần được đặt chân tới Wonderland – Xứ sở thần tiên của nàng Alice? Mơ ước của bạn hoàn toàn có thể trở thành sự thật. Ở Tokyo có một nhà hàng được thiết kế theo phong cách giống trong bộ phim hoạt hình “Alice ở xứ sở thần tiên” sản xuất vào năm 1951.

Nhà hàng Cây vàng ở New Zealand

Nhà hàng Cây vàng ở New Zealand

Kiến trúc & Đời sống -  Như một phần trong chiến dịch quảng cáo, công ty Yellow Pages đã mời công ty Pacific Environment Architect kết hợp với họ để thiết kế một “nhà hàng-cây”. Hình dáng chính của nó là một ngôi nhà cây (treehouse) loại lớn, được làm từ nhiều mảnh gỗ ghép lại theo hình ovan đơn giản. Mặc dù có nhiều ý kiến so sánh hình dáng của nhà hàng này với hình củ hành, củ tỏi hay trái dừa, nhưng các kiến trúc sư cho rằng kết cấu này liên hệ với “những ký ức gợi nhớ của những giấc mơ thời thơ ấu, đến các câu chuyện cổ tích của tuổi thơ và thế giới của trí tưởng tượng”

El Bulli - Nhà hàng số một thế giới

El Bulli - Nhà hàng số một thế giới

El Bulli nằm ở bờ biển Catalan, đông bắc Tây Ban Nha. Năm ngoái, nó được 800 đầu bếp, nhà phê bình nhà hàng và người trong ngành công nghiệp ẩm thực bình chọn đứng đầu danh sách 50 nhà hàng tốt nhất thế giới. Đây là lần thứ tư El Bulli giành được vị trí vinh quang này.

Nhà hàng Mỹ thời khủng hoảng

Nhà hàng Mỹ thời khủng hoảng

Cứ mỗi tối thứ năm, Lonnie Bishop và Lisa Case đều hẹn ăn tối cùng nhau. Mỗi người chỉ tốn 5 USD cho mỗi phần hot dog do một cửa hiệu di động trên xe tải bán cạnh một tiệm rượu ở Los Angeles. Chiếc xe tải màu đỏ với dòng chữ “Hãy nên thành thật” (“Let’s be Frank”) chỉ là một trong hàng loạt dòng xe “nhà hàng” phục vụ nhiều loại thực phẩm.

Món đắng trong những nhà hàng Trung Hoa ở Đức

Món đắng trong những nhà hàng Trung Hoa ở Đức

Rất nhiều đầu bếp Trung Quốc được đưa sang Đức làm việc. Sau cánh cửa nhà bếp, họ không chỉ nấu nướng, mà còn quần quật với các việc quét dọn, rửa bát, chùi toilet… Đau đớn là chính các nhà môi giới lao động Trung Quốc đã đẩy các đầu bếp Trung Quốc vào những nhà bếp địa ngục.

Resort cao cấp 'hot' hơn hàng hiệu

Resort cao cấp 'hot' hơn hàng hiệu

Tạm quên đi những chiếc túi xách hàng hiệu hay siêu xe, giới giàu có trên thế giới giờ đây thích thú hơn với các dịch vụ giải trí cao cấp như du lịch, làm đẹp hay đơn giản chỉ thưởng thức những bữa tối cực kỳ sang trọng.

Ngỡ ngàng resort đệ nhất Hawaii

Ngỡ ngàng resort đệ nhất Hawaii

Khu nghỉ dưỡng Aulani Disney nằm ven biển. Ở đây du khách sẽ đắm chìm trong văn hóa Hawaii với các hoạt động vui chơi giải trí, đồ ăn và các chuyến du ngoạn trên biển. Đây được xem là một trong những resort số 1 Hawaii.